Về Vườn Thuốc

Khi câu chuyện người nghèo mắc bệnh mà không thể chữa trị vẫn còn, khi vẫn nghe chuyện chú bác lương y dành cả đời mình để chữa bệnh miễn phí, và khi chúng ta chưa thể sống khỏe, sống đẹp, sống hạnh phúc – thì chúng tôi vẫn tiếp tục xây dựng những VƯỜN THUỐC NAM!Mỗi Vườn Thuốc Nam được xây dựng là một thiết tha đóng góp cho cộng đồng và ước mong xây dựng chính con người mình: nuôi dưỡng đất và nuôi dưỡng tâm Thiện, quan sát cây và quan sát sự hòa hợp của thiên nhiên – con người.

Về VƯỜN THUỐC NAM:

– Vườn thuốc đầu tiên được xây dựng trong khuôn viên trường Đại học Cần Thơ, được nhóm trực tiếp chăm sóc từ năm 2014 đến nay. Là “gốc” của những vườn thuốc khác – đây là nơi cung cấp CÂY GIỐNG và CON NGƯỜI để xây dựng các vườn thuốc sau. Đây cũng là nơi cung cấp nguyên liệu làm thuốc cho Hưng Định Tự (Cần Thơ).– Nhóm đã xây dựng và hỗ trợ địa phương xây dựng, phát triển các vườn thuốc Nam khác trong 4 tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang. Thuốc ở đây được cung cấp chủ yếu cho phòng thuốc nam Mỹ Thạnh (Long Xuyên, An Giang) và những nơi khác có nhu cầu.– Ngoài xây dựng các Vườn Thuốc Nam, nhóm còn chia sẻ với các bạn thanh niên, học sinh về nông nghiệp thuận tự nhiên, biến đổi khí hậu qua dự án “Du Lịch Chia Sẻ”, “Thuốc Nam Về Trường” và “Ra vườn học Gieo”.

Bạn có thể tìm đến Vườn Thuốc Nam để:

– Nhận cây thuốc Nam nếu có nhu cầu chữa bệnh.– Nhận được sự hỗ trợ xây dựng Vườn Thuốc Nam nếu bạn cần xây dựng một vườn thuốc cho chính mình.– Nhận những chia sẻ chân thành về thuốc Nam, sức khỏe, biến đổi khí hậu, môi trường, thiên nhiên. Cùng học, cùng chia sẻ, cùng làm, cùng xây dựng vườn thuốc, cùng xây dựng chính mình.– Cho: hỗ trợ nhân lực và vật lực (đất trồng, cây giống, tiền, dụng cụ xây dựng vườn thuốc,…) để phát triển Vườn Thuốc Nam.

Bạn có thể liên hệ qua:

– Võ Quốc Lập (chủ nhiệm): 0333 88 4284/ [email protected]– Thạch Thị Kim Thanh (phó chủ nhiệm): 0353 029 668/ [email protected]– Email: [email protected]– Web: https://vuonthuocnam.org– FB: VƯỜN THUỐC NAM (https://www.facebook.com/nhomvuonthuocnam/)Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những kết nối và mong muốn tiếp tục kết nối sâu rộng hơn, vậy nên chúng tôi mong được gặp bạn – chính bạn đang đọc những dòng này!

Vườn Thuốc Nam