DONATE

Cây Ích Mẫu – 1 Vị thuốc của người phụ nữ

Như cái tên, cây Ích mẫu nghĩa là có lợi cho người Mẹ. Vị thuốc ích mẫu là một vị thuốc quý có ứng dụng lâm sàng chữa một sốbệnh ở phụ nữ. Trong đó có bệnh đường tiết niệu, kinh nguyệt không đều, tắt tuyến sữa khi cho con bú, xuất huyết tử cung sau sinh, cấp cứu trong trường hợp thai chết lưu,…

Cây ích mẫu có tính năng bổ huyết điều kinh giúp hồi sức cho phụ nữ sau quá trình điều trị bệnh. Với một số bệnh chuyên biệt thì khi kết hợp với hương nhu, ngải cứu cho hiệu quả tốt hơn.

Vuon-Thuoc-Nam-Cay-ich-mau

Trong đợt đánh giá kết quả dự án “Xây dựng hệ sinh thái Tâm Việt” vừa rồi, nhóm vườn thuốc nam cảm thấy rất vui khi hạt cây ích mẫu phù hợp với vùng đất và khí hậu ở Tâm Việt.

Cây ra hoa rất đẹp, những bông hoa tím trắng đong đưa trong gió, thân lá xanh mướt sau những ngày mưa. Hoa ích mẫu rộ nở, toả hương thơm thu hút nhiều ong, bướm và các loài thiên địch khác. Báo hiệu cho những thành công đầu tiên cho dự án hệ sinh thái Tâm Việt.

Đâu chỉ riêng cây Ích mẫu! Màng ri Hoa vàng, Lựu mọi, bông Vang, Huyết vụ, Ké đầu ngựa,… lên um! Báo hiệu cho chúng ta biết con đường đê này đã sẵn sàng cho những chặng tiếp theo!

“Đất Anh giao cho các em, cứ trồng, thu hoạch rồi chuyển đến nơi cần dùng!”

Lời Anh Tiếng làm cho lòng chúng tôi vui hơn hoa nở. Đồng thời nhận thêm một trách nhiệm mới: Phát triển hệ sinh thái Tâm Việt lâu dài và bền vững!

|

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Danh mục bài viết

Chia sẻ về làm vườn

0

Dự án

10

Từ điển ảnh về cây thuốc

0

Hoạt động khác

13

Về Vườn Thuốc Nam

Vuon-thuoc-nam-Trong-cay

Mỗi Vườn Thuốc Nam được xây dựng là một thiết tha đóng góp cho cộng đồng và ước mong xây dựng chính con người mình: nuôi dưỡng đất và nuôi dưỡng tâm Thiện, quan sát cây và quan sát sự hòa hợp của thiên nhiên – con người.