DONATE

Cây bobo/ cao lương

Chuyện kể rằng Bobo có nhiều dinh dưỡng (calories, protein, chất béo và nhiều loại vitamin B1, B2, B5, B6,…). Bobo có nhiều tên gọi khác nhau như Cao Lương, Lúa miến, Mì (bên nước ngoài họ gọi là Yến Mạch Kim Cương nữa).

Ở chỗ mình, người ta cũng nghe nói đến bobo nhưng ít ai được ăn qua nó. Có bạn tình nguyện viên về chỗ mình muốn ăn bobo nhưng ngồi lựa thóc bobo từ sáng đến chiều, mấy đứa mà lựa được có 1.2kg 1 ngày.

Vì hiếm ai ăn nên cũng khó tìm được chỗ chà vỏ, bobo hạt rất nhỏ nên chỗ chà lúa cũng ngại dính thóc bobo mà cũng không chà. Dù sao thì cô gái tình nguyện viên ấy hôm nay cũng được ăn chè bobo, thế là cũng mãn nguyện.

Bobo có thể làm được nhiều thứ như làm bột ngũ cốc, làm rượu từ bobo, cho nảy mầm rồi ngâm trà uống thơm bắp 😁 có thể làm mạch nha luôn nhỉ, nhưng tụi mình thì chỉ thường nấu chè, độn cơm và lấy bobo là cây sinh khối che phủ đất.

Tí chia sẻ về cây bobo cho bạn nào ngẫu hứng!

Vuon-Thuoc-Nam-Cay-bobo

|

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Danh mục bài viết

Chia sẻ về làm vườn

0

Dự án

10

Từ điển ảnh về cây thuốc

0

Hoạt động khác

13

Về Vườn Thuốc Nam

Vuon-thuoc-nam-Trong-cay

Mỗi Vườn Thuốc Nam được xây dựng là một thiết tha đóng góp cho cộng đồng và ước mong xây dựng chính con người mình: nuôi dưỡng đất và nuôi dưỡng tâm Thiện, quan sát cây và quan sát sự hòa hợp của thiên nhiên – con người.