DONATE

Con vắt trong vườn và trong tôi

TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA TÌNH NGUYỆN VIÊN TẠI VƯỜN TRE MỠ


Xin chào các bạn, mình là Dung, tình nguyện viên mới đến vườn “che” mỡ. Cảm giác đầu tiên khi đặt chân đến vườn là muốn chạy một mạch hết vườn, muốn ôm tất cả vào lòng ❤️


Ở đây không khí thật trong lành, có hoa, có cây, có chim hót, mèo kêu và có cả… vắt búng, muỗi đeo 🤣


Có thể nói đặc sản ở đây là muỗi và vắt. Mấy bạn ấy rất “hiếu khách”, mình vừa vào đã đến làm thân, đi đâu cũng đi theo không rời bước. Và rồi chuyện gì đến sẽ đến…mình bị vắt cắn 😭.


  • Lần 1: rửa chén sau nhà. Mình lấy hết sức bình sinh kêu la trong thảm thiết và cuối cùng được Thủy kéo bạn ấy ra dùm. Cảm giác bị cắn thế nào? Bao êm nha, chỉ khi nào bạn ấy no xôi chán chè mới hơi ngứa và gai
  • Lần 2: đi chợ chứ không phải đi vườn nhá các bạn ơi 😂, tận 2 bạn luôn. Lần này mình tự xử luôn, không còn la thét như lần đầu. Cảm giác mình cải thiện hơn ngày hôm qua nó thú vị hơn nhiều.

Nếu như lúc trước, có lẽ 100% mình đã “cao bay xa chạy” để “trốn” cái mình không thích/sợ nhưng bây giờ cảm giác được hít thở, được tắm nắng, được ra vườn cùng thiên nhiên nó “đã” hơn, lớn hơn nhiều. Mình nhớ lại mục đích ban đầu của mình, mình muốn được đến trải nghiệm vườn rừng, vậy là quá rừng rồi còn gì, bạn ấy phải ở nơi bạn ấy cần ở thôi. Mình cũng nhận ra bạn ấy không quá đáng sợ như mình nghĩ, nhưng cũng không phải dễ chịu gì để gỡ bạn ấy ra khỏi người nếu bị đeo. 

Vì vậy, để cân bằng hoàn cảnh hiện tại, vợ chồng mình đã tham khảo và tạo ra phụ kiện đuổi vắt. Mình thấy khá hiệu quả và hôm nay mình đã có thể vô tư đi vườn. Bí kíp là gì thì mời cả nhà đến vườn “che” mỡ để thực nghiệm nha 😜


Qua câu chuyện “bé” vắt ngoài vườn, mình cũng học được bài học về bé vắt trong mình. 

Bé ấy thích món ăn sợ hãi, bé ấy đeo khá chặt nên cũng không dễ gỡ ra. Chỉ khi nào mình nhận ra bản chất thật của câu chuyện mình đang đối mặt, với tình yêu mãnh liệt từ bên trong và sự tìm tòi học hỏi tự khắc sẽ có cách chuyển hoá. Bắt đầu mọi câu hỏi bản chất nó đã có câu trả lời.


Chúc cả nhà có những trải nghiệm thú vị trên con đường đi tìm câu trả lời của mình nhé ❤️

|

Trả lời

Danh mục bài viết

Chia sẻ về làm vườn

Dự án

Từ điển ảnh về cây thuốc

Hoạt động khác

Về Vườn Thuốc Nam

Vuon-thuoc-nam-Trong-cay

Mỗi Vườn Thuốc Nam được xây dựng là một thiết tha đóng góp cho cộng đồng và ước mong xây dựng chính con người mình: nuôi dưỡng đất và nuôi dưỡng tâm Thiện, quan sát cây và quan sát sự hòa hợp của thiên nhiên – con người.