DONATE

Về Vườn Thuốc Nam

Mỗi Vườn Thuốc Nam được xây dựng là một thiết tha đóng góp cho cộng đồng và ước mong xây dựng chính con người mình

Khởi nguồn

Vườn thuốc đầu tiên được xây dựng trong khuôn viên trường Đại học Cần Thơ, được nhóm trực tiếp chăm sóc từ năm 2014 đến nay.

Là “gốc” của những vườn thuốc khác – đây là nơi cung cấp CÂY GIỐNGCON NGƯỜI để xây dựng các vườn thuốc sau. Đây cũng là nơi cung cấp nguyên liệu làm thuốc cho Hưng Định Tự (Cần Thơ).

Nhóm đã xây dựng và hỗ trợ địa phương xây dựng, phát triển các vườn thuốc Nam khác trong 4 tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang. Thuốc ở đây được cung cấp chủ yếu cho phòng thuốc nam Mỹ Thạnh (Long Xuyên, An Giang) và những nơi khác có nhu cầu.

Ngoài xây dựng các Vườn Thuốc Nam, nhóm còn chia sẻ với các bạn thanh niên, học sinh về nông nghiệp thuận tự nhiên, biến đổi khí hậu qua dự án “Du Lịch Chia Sẻ”, “Thuốc Nam Về Trường” và “Ra vườn học Gieo”.

 

Vuon-Thuoc-Nam-Du-an-Ra-vuon-hoc-gieo
Dự án Ra vườn học gieo

Từ tháng 8/2020, nhóm chuyển văn phòng về U Minh Thượng (Kiên Giang) và xây dựng mô hình vườn rừng mang tên TRE MỠ – vườn rừng đa dạng loài (cây ăn quả, cây dược liệu), đa tầng đa tán ở đây với diện tích 1ha (5.000 mét vuông diện tích đất mặt).

Vườn thuốc nam với mong muốn tạo một môi trường cùng nhau chia sẻ – kết nối – học hỏi để thực hiện sứ mệnh lan truyền cảm hứng kết nối con người với thiên nhiên thông qua các hoạt động trồng cây, trồng rừng, bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học.

Phát triển và mở rộng mô hình vườn rừng, tạo nên vùng đất mà con người là một phần tất yếu để phát triển bền vững, thay vì tạo ra một khu vực cách ly khỏi con người. Khóa học “Xem video – Học làm vườn rừng” được ra đời từ mong muốn đó.

Vuon-Thuoc-Nam-1-nam-tuoi
Vườn Thuốc Nam 2021

Đến tháng 1 năm 2022, Vườn đã tư vấn và hỗ trợ trực tiếp cho hơn 10 nhà vườn, hơn 20 nhà vườn thông qua khóa học "Xem video - Học làm vườn rừng" tập trung ở Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Nha Trang, Quảng Nam, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Kom Tum, Đak Lak, Điện Biên, Hà Nội, Thanh Hóa,... với tổng diện tích hơn 100 héc ta và đang mở rộng thêm.

Vuon-Thuoc-Nam-Khao-sat-tu-van-thiet-ke-vuon-rung-o-Lam-Dong
Khảo sát - tư vấn - thiết kê mô hình vườn rừng

Bạn có thể tìm đến Vườn Thuốc Nam để:

Bạn có thể liên hệ qua:

1. Võ Quốc Lập (chủ nhiệm)

  • Số điện thoại (zalo): 0333 88 4284
  • Email: krac2010@gmail.com

2. Lê Thị Thu Thủy

  • Số điện thoại (zalo) 0939 360 657

3. Vườn Thuốc Nam

Vườn Thuốc trân trọng biết ơn các nhà vườn, các nhà tài trợ đã cho nhóm cơ hội được cống hiến, gánh vác và đồng hành cùng nhà vườn, cùng người nông dân để thực hiện sứ mệnh kết nối con người với thiên nhiên.
Vườn luôn trân trọng tất cả những kết nối và mong muốn tiếp tục kết nối sâu rộng hơn, vậy nên vườn mong được gặp bạn – chính bạn đang đọc những dòng này!

Trân trọng biết ơn!
Vườn Thuốc Nam

Khi câu chuyện người nghèo mắc bệnh mà không thể chữa trị vẫn còn, khi vẫn nghe chuyện chú bác lương y dành cả đời mình để chữa bệnh miễn phí và khi chúng ta chưa thể sống khỏe, sống đẹp, sống hạnh phúc – thì chúng tôi vẫn tiếp tục xây dựng những VƯỜN THUỐC NAM!

Mỗi Vườn Thuốc Nam được xây dựng là một thiết tha đóng góp cho cộng đồng và ước mong xây dựng chính con người mình: nuôi dưỡng đất và nuôi dưỡng tâm Thiện, quan sát cây và quan sát sự hòa hợp của thiên nhiên – con người.