Dự án Du Lịch Chia Sẻ

Du Lich Chia Se

Thời gian: 25/07/2017 đến 28/07/2017.

Địa điểm: Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp.

DU LỊCH CHIA SẺ LẦN I

Là một dự án tập huấn dành cho thanh niên, nhằm:

  • NHẬN THỨC rõ hơn về chuyện gì đang xảy ra với môi trường trong các vấn đề đa dạng sinh học cây thuốc nam, biến đổi khí hậu và nông nghiệp thuận tự nhiên.
  • HIỂU về nguyên nhân, những yếu tố tác động đến những hiện trạng nguy cấp của một số tỉnh Đồng Bàng Sông Cửu Long.
  • HÀNH ĐỘNG CÙNG NHAU trong việc tìm ra các ý tưởng, đề xuất, dự án để tạo ra sự thay đổi.
  • KẾT VÀ LAN TỎA để cùng tạo ra mạng lưới thanh niên  có quan tâm đến Cây Thuốc Nam/ Biến đổi khí hậu/ Nông nghiệp thuận tự nhiên.

Qua chuyến du lịch chia sẻ “Hành trình dừng lại” nhóm Vườn Thuốc Nam đã “dừng lại” tham quan thực tế các dự án được nhóm thực hiện tại các tỉnh, và tham quan mô hình nông nghiệp thuận tự nhiên tại Nông trại Tâm Việt. Qua đó thúc đẩy thanh niên lên tiếng và hành động vì môi trường.    

Chúng tôi quyết định Dừng lại

Bạn định nghĩa như thế nào về “DỪNG LẠI”. Gục ngã? Từ bỏ? Hay một định nghĩa nào khác của riêng bạn?

Với chúng tôi, DỪNG LẠI là sự DẪN ĐƯỜNG! Dừng lại sẽ làm cho hành trình của chúng tôi được sống động hơn, toàn vẹn hơn, tươi đẹp hơn! Chúng tôi dừng lại, và chúng tôi tin rằng , khi quyết định bước đi, thì sự tiến bước ấy sẽ rất khác biệt. MẠNH MẼ hơn. NHIỆT HUYẾT hơn.

Chúng tôi quyết định dừng lại, tạm gác lại công việc, để cùng nhau kiểm tra, đánh giá 6 dự án đã thực hiện. Từ kết quả đánh giá, chúng tôi cải thiện những mặt thiếu sót, tránh lỗi sai sau này. Đây cũng là nguồn kinh nghiệm quý báu giúp nhóm phát triển hơn.

 

Dừng lại là một hành trình.

 

Và sau chuyến đi đó, các bạn đã dừng lại cùng chúng tôi để cảm nhận thật sâu những dự án, những con người mà các bạn gặp gỡ, những chân giá trị mà các bạn ngỡ rằng sẽ không thể nào tìm thấy ở thời buổi này nữa. 4 ngày 3 đêm gió bụi phong trần cũng là khoảng thời gian mà các bạn cùng chúng tôi hoà hợp đến thăng hoa, cùng vượt qua tất cả từ chuyện thời tiết mưa gió, bệnh tật đến chuyện chia sẻ cùng nhau tạo những kỷ niệm cho chuyến đi, cùng học những bài học về liên quan đến đề xuất và đánh giá dự án. Cám ơn các bạn! Tất cả những điều mà bạn đã thể hiện (hoặc đã giấu đi) đều làm chúng tôi thật sự xúc động. Chúng tôi muốn bên các bạn, ôm lấy các bạn ở những giây phút cuối cuộc hành trình. Bạn biết không? Trong những ngày qua bạn đã trở thành một phần đời không thể nào mất đi của những người đồng hành. Dẫu là chuyến đi đã kết thúc, dẫu là mỗi người đã trở về với cuộc sống bình thường nhưng khoảng dừng lại này sẽ rất có ý nghĩa với bạn, đúng không? Các bạn sẽ còn cùng chúng tôi chung bước ở những hoạt động khác, đúng không? “Say you do, you do” đi. Hãy đến với Vườn Thuốc Nam để nhận ra mình.

Thân ái – Vườn Thuốc Nam

    vuonthuocnam

    Click Here to Leave a Comment Below

    Leave a Comment: