Rơm tháng Hai – Có thể bạn chưa biết?

Rơm tháng Hai – Có thể bạn chưa biết?
0bình luận

Rơm tháng Hai – Có thể bạn chưa biết?

  • Rơm tháng Hai là chương trình về vườn lần thứ 8 trong dự án Cọng Rơm. Cũng như mọi lần, bọn mình thu về được một mớ những người bạn tốt, một vòng tròn thương yêu, lắng nghe, chia sẻ.
  • Và bọn mình để lại cho đất một ôm to sâm đại hành, ngải cứu, lá lốt, rau lang và chuối. Thiệt không biết thống kê số cây số củ đâu, bọn nó cứ nhỏ nhỏ nhiều nhiều, mà năng lực đếm thì có hạn. Chúng mình chỉ biết nhiều thứ nhỏ thì gom lại được thành một điều to, như nhiều đợt Rơm gom lại thành hình một khu vườn – rừng.
  • Trước Rơm tháng Hai vài ngày thì chúng mình đã lên Rơm trồng thêm sâm đại hành và thu hoạch lựu mọi cho chùa Hưng Định Tự, nhiều lắm, ngồi sau ôm đống thuốc mà gió bay muốn rớt xuống xe, mà có tới 5 xe chở ^_^

Vuon-Thuoc-Nam-Rom-thang-Hai

Rơm tháng hai – đợt rơm gần cuối

  • Đây đã là những đợt Rơm gần cuối, vì bọn mình viết đề xuất dự án xin tài trợ từ cộng đồng là từ 2/2018 đến 4/2019. Nhưng biết đâu được nó kéo dài tới đâu… còn đất còn sức thì cứ còn làm thôi.
  • Ba đợt Rơm gần đây nhất trồng rất nhiều sâm đại hành, vì nó là vị thuốc vừa quý vừa…đa năng: làm thuốc (nếu cần dùng, hãy nghe lương y của bạn), ăn (xào, canh, lẩu,…), làm trà,… Bọn mình định trồng để bán đó, vì ít nhất các đợt Rơm sau vẫn cần tiền để hỗ trợ ăn uống, di chuyển, ngủ nghỉ cho các bạn Tình Nguyện Viên mà.
  • Khi nào nghĩ ra điều gì khác thì Vườn thông báo tiếp vậy!

Tìm kiếm

Chuyên mục

Từ điển ảnh về cây thuốc
12
Hoạt động khác
30
Dự án
16
Chia sẻ về làm vườn
29

Bài viết mới nhất

HOI-NGO-VUON-RUNG-HRF
ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH "HỘI NGỘ VƯỜN RỪNG - CHÂN ĐẤT TRỒNG CÂY" (tháng 06. 2023)
con-vat
Đăng ký tình nguyện viên dự án Tre Mỡ
xay-dung-cong-dong-va-phan-phoi-san-pham-nong-nghiep-sach
Chia sẻ kinh nghiệm "xây dựng cộng đồng và phân phối sản phẩm nông nghiệp sạch"
3.2
Vườn Thuốc Nam tìm bạn đồng hành