DONATE

Rơm tháng Hai – Có thể bạn chưa biết?

Rơm tháng Hai – Có thể bạn chưa biết?

  • Rơm tháng Hai là chương trình về vườn lần thứ 8 trong dự án Cọng Rơm. Cũng như mọi lần, bọn mình thu về được một mớ những người bạn tốt, một vòng tròn thương yêu, lắng nghe, chia sẻ.
  • Và bọn mình để lại cho đất một ôm to sâm đại hành, ngải cứu, lá lốt, rau lang và chuối. Thiệt không biết thống kê số cây số củ đâu, bọn nó cứ nhỏ nhỏ nhiều nhiều, mà năng lực đếm thì có hạn. Chúng mình chỉ biết nhiều thứ nhỏ thì gom lại được thành một điều to, như nhiều đợt Rơm gom lại thành hình một khu vườn – rừng.
  • Trước Rơm tháng Hai vài ngày thì chúng mình đã lên Rơm trồng thêm sâm đại hành và thu hoạch lựu mọi cho chùa Hưng Định Tự, nhiều lắm, ngồi sau ôm đống thuốc mà gió bay muốn rớt xuống xe, mà có tới 5 xe chở ^_^

Vuon-Thuoc-Nam-Rom-thang-Hai

Rơm tháng hai – đợt rơm gần cuối

  • Đây đã là những đợt Rơm gần cuối, vì bọn mình viết đề xuất dự án xin tài trợ từ cộng đồng là từ 2/2018 đến 4/2019. Nhưng biết đâu được nó kéo dài tới đâu… còn đất còn sức thì cứ còn làm thôi.
  • Ba đợt Rơm gần đây nhất trồng rất nhiều sâm đại hành, vì nó là vị thuốc vừa quý vừa…đa năng: làm thuốc (nếu cần dùng, hãy nghe lương y của bạn), ăn (xào, canh, lẩu,…), làm trà,… Bọn mình định trồng để bán đó, vì ít nhất các đợt Rơm sau vẫn cần tiền để hỗ trợ ăn uống, di chuyển, ngủ nghỉ cho các bạn Tình Nguyện Viên mà.
  • Khi nào nghĩ ra điều gì khác thì Vườn thông báo tiếp vậy!

|

Trả lời

Danh mục bài viết

Chia sẻ về làm vườn

Dự án

Từ điển ảnh về cây thuốc

Hoạt động khác

Về Vườn Thuốc Nam

Vuon-thuoc-nam-Trong-cay

Mỗi Vườn Thuốc Nam được xây dựng là một thiết tha đóng góp cho cộng đồng và ước mong xây dựng chính con người mình: nuôi dưỡng đất và nuôi dưỡng tâm Thiện, quan sát cây và quan sát sự hòa hợp của thiên nhiên – con người.