DONATE

Niềm tin của chúng tôi!
Việt Nam với sự đa dạng loài động - thực vật cao. Chúng tôi tin rằng vườn rừng sẽ là nơi bảo tồn và phát triển sự đa dạng sinh học, nhất là các loài cây dược liệu để lưu truyền cho thế hệ con cháu chúng ta sau này.
Nỗ lực đóng góp cho cộng đồng
Mỗi Vườn Thuốc Nam được xây dựng là một thiết tha đóng góp cho cộng đồng và ước mong xây dựng chính con người mình: nuôi dưỡng đất và nuôi dưỡng tâm Thiện, quan sát cây và quan sát sự hòa hợp của thiên nhiên – con người.
Mang sứ mệnh
Lan truyền cảm hứng kết nối con người với thiên nhiên thông qua các hoạt động trồng cây, trồng rừng, bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học. Phát triển và mở rộng mô hình vườn rừng, tạo nên vùng đất mà con người là một phần tất yếu để phát triển bền vững, thay vì tạo ra một khu vực cách ly khỏi con người.
Previous
Next

PHỤC HỒI

Phục hồi đất, phục hồi hệ sinh thái đa dạng sinh học với sự phát triển bền vững cho thế hệ tương lai.

CỐNG HIẾN

Cống hiến và gánh vác cho cộng động thực hành nông nghiệp bền vững từ trực tiếp đến trực tuyến.

ĐỒNG HÀNH

Xây dựng cộng đồng thực hành vườn rừng, sống bền vững cùng hỗ trợ nhau và trao đi giá trị, để lại di sản cho thế hệ tương lai.

CHIA SẺ

Học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn về thực hành vườn rừng. Xây dựng và kết nối cộng đồng.

VỀ VƯỜN THUỐC NAM

Vườn thuốc đầu tiên được xây dựng trong khuôn viên trường Đại học Cần Thơ, được nhóm trực tiếp chăm sóc từ năm 2014 đến nay. Là “gốc” của những vườn thuốc khác – đây là nơi cung cấp cây giốngcon người để xây dựng các vườn thuốc sau. Đây cũng là nơi cung cấp nguyên liệu làm thuốc cho Hưng Định Tự (Cần Thơ).

DỰ ÁN TRE MỠ

Ấp ủ xây dựng một mô hình tổng hợp các kiến thức về nông nghiệp bền vững để lan tỏa cho các cô chú nông dân, có thêm sự lựa chọn khác hơn, để các cô chú có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn cho chính họ và những người sử dụng.

Các giải pháp này có thể phục hồi các vùng đất bị thoái hóa do sử dụng nhiều phân bón và thuốc trừ sâu hóa học, giúp tự nhiên quay về, để người nông dân trở thành một phần không thể thiếu cho một xã hội phát triển bền vững.

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Chủ nhiệm

Vuon-Thuoc-Nam-Truyen-thong-Cao-Thien-Chi

Truyền thông

Vuon-Thuoc-Nam-Hau-can-Le-Thi-Thu-Thuy

Hậu cần

Nhà tài trợ đã đồng hành cùng Vườn Thuốc Nam

Hãy trở thành những người đồng hành cùng chúng tôi

Cùng với Vườn Thuốc Nam nuôi dưỡng thân tâm và mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng.